Kính Low-E là gì? Ứng dụng của kính Low-E

Kính Low-E là gì?

Xu hướng kiến trúc, xây dựng hiện đại phần lớn sự dụng kính tại các mặt dựng. Nhưng kéo theo sẽ làm gia tăng nhiệt độ bên trong các tòa nhà.

Vì vậy, lớp phủ kiểm soát năng lượng mặt trời trên kính được sử dụng nhằm làm giảm năng lượng tiêu thụ và giảm chi phí sử dụng hệ thống điều hòa nhiệt độ của các tòa nhà, vì vậy kính Low-E – kính tiết kiệm năng lượng là lời giải cho bài toán tiết kiệm năng lượng cho công trình, bảo vệ sức khỏe người sử dụng và hiệu quả trong đầu tư.

Thuật ngữ ” Low-E ‘ được sử dụng do lớp phủ có chứa lớp bạc rất mỏng, lớp bạc này có tác dụng làm giảm bức xạ nhiệt (phát xạ) truyền qua bề mặt tấm kính.

Ứng dụng của Kính Low-E

Kính Low-E được sử dụng rộng rãi trên thế giới nhờ những đặc tính vượt trội trong việc làm giảm sự hấp thụ nhiệt và quá trình truyền tải nhiệt lượng. Với tính năng hạn chế sự truyền nhiệt từ ngoài vào và từ trong ra mà kính Low-E được sự dụng nhiều trong các mặt dựng của các tòa nhà.

Ngoài ra, Kính Low-E có thể gia tăng tính năng của mình bằng cách ghép dán thành kính dán an toàn, tôi cường lực hay ghép hộp.

Lưu ý:

– Kính Low-E khi qua xử lý nhiệt, màu của kính có thể bị nhạt đi.

– Màu của kính có thể bị thay đổi khi ghép với các loại kính có màu sắc mà độ dày khác nhau.

– Không dán film phản quang lên bề mặt kính.